Brasserie Europa | Siam Kempinski Hotel
ครั้งแรกเลย กับการมาเยือน ห้องอาหาร Brasserie Europa ที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี้แห่งนี้...ติดตามมากับ annystories อีกแล้วล่ะ อิอิ
ด้วยความที่ห้องอาหารหรูแบบนี้ แน่นอน!! ชื่อเมนูต่างๆ มันช่างเรียกยากสำหรับเราเหลือเกิน แต่ยังไงเราก็อยากจะโชว์หน้าตาความอร่อยของมันจริงๆ และอะไรที่ฟินที่สุดสำหรับเราค่ะ 5555
เริ่มด้วยออเดิฟค๊า Sea bass mousse คือกินแล้วก็โอเคนะ ตรงมูสชมพูๆ รู้สึกจะบดจากเนื้อปลากระพง ก็จะดูให้กลิ่นคาวนิดนึง พร้อมกลิ่นข้าวคั่ว กินเข้าไปก็อร่อยดีนะ แต่เราติดตรงดอกไม้จริง กับใบไม้จริงที่โรยมาข้างบน คือมันกินได้ แต่เราไม่ชินกับการกินดอกไม้อ่ะ 5555
ต่อกันที่ Porcini Mushroom Casserole เราชอบซอสครีมขาวๆเหลืองๆ เอาหนมปังจิ้มกิน อร่อยมากๆเลย แต่ข้างล่างจะมีบรรดาเห็ดต่างๆ กินยากมาก กลิ่นคาวน้ำมันเห็ดดีจัง ><
และก็มาถึงเมนูที่เราโปรดปรานมากที่สุด นั่นก็คือออออ!!! Moules Frlites a la belge นั่นเองงงง (ขอข้ามการอ่านชื่อนะคะ 555) มันก็คือหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบกับน้ำซอสไวน์ขาว คือดีงามมากกกก เนื้อหอยอร่อย นุ่ม นี่คือปกติกินไวน์ไม่เป็นนะ อันนี้อบไวน์ขาว กินง่ายมากเลยยย กลิ่นไวน์ไม่แรงจนหน้ามึน ชอบ และประทับใจที่สุด คงเป็นเพราะกินง่ายมั้ง 5555
ส่วนที่โปรดปรานรองลงมาคงเป็นเมนูนี้ค่ะ Seared Rack of Lamb เนื้อแกะนุ่มนิ่ม กลิ่นคาวนิดๆ กินง่ายนะ จิ้มกับซอสไวน์แดง ดีงาม และฟินมากจริงๆ ชอบมากกกกก กินเพลินเลย
ปิดท้ายที่ของหวานค๊าา กับเมนู Modern Lemon Meringue ไอติมวานิลลาลูกติ๊ด กับเค้กอัลมอลด์ราดด้วยซอสเลม่อนเปรี้ยวตัดกัน ประกอบกับลูกราสเบอรี่ บลูเบอรี่ กระจุ๋มกระจิ๋ม น่ารักมาก อร่อยดีๆ
จริงๆ การได้ทานเมนูที่ยังไม่เคยทานมาก่อน ก็เหมือนกับการได้ผจญภัยไปในที่ใหม่ๆ ตื่นเต้นดีนะ ที่ได้กินอะไรที่รสชาติแปลกๆ และก็รู้สึกประทับใจ คิดถึง เกิดความรู้สึกอยากกินเมนูนี้อีกจัง... ถ้ามีโอกาสก็ลองมาทานที่ห้องอาหารแห่งนี้กันดูนะคะ มันพิเศษมากจริงๆค่ะ ^^
----------------------------------------------------------------------
Porcini Mushroom Casserole 520.-
Moules Frlites a la belge 550.-
Seared Rack of Lamb 1,200.-
Slab of Pork Ribs 450.-
Modern Lemon Meringue 250.-
0 ความคิดเห็น